HEALTHY DRINK - SỮA HẠT

news-image

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh covid... trong những năm qua đã gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống và sức khỏe con người, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thực trạng ấy đã và đang thay đổi đáng kể thói quen lựa chọn thực phẩm và đồ uống của nhiều người. Từ đó, một xu hướng sử dụng đồ uống mạnh mẽ vươn lên và phát triển hơn bao giờ hết - Xu hướng Healthy Drink.

XU HƯỚNG HEALTHY DRINK

Healthy Drink là xu hướng đồ uống chú trọng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như trái cây tươi, hạt dinh dưỡng, thảo mộc... dùng để pha chế, đồng thời giảm thiểu tối đa việc lựa chọn nguyên liệu có chứa chất bảo quản và nhiều hợp chất hoá học khác. Xu hướng Healthy Drink đặt tiêu chí an toàn cho sức khoẻ làm yếu tố cốt lõi trong pha chế, với mong muốn chăm sóc cơ thể và cải thiện sức khỏe cho người uống.

Thức uống từ nguyên liệu an toàn

Theo kết quả từ cuộc khảo sát về “Sức khỏe và sự nhạy cảm với các thành phần nguyên liệu” của Nielsen (2016), có đến 70% người Việt quan tâm đến các thành phần trong thực phẩm và thức uống. Cụ thể, 70% có xu hướng tránh sử dụng đồ uống có chất bảo quản, 68% tránh các sản phẩm có màu sắc và tương tự 65% với hương vị nhân tạo. Có thể thấy, thành phần nguyên liệu an toàn cho sức khoẻ là yếu tố được quan tâm nhất trong việc lựa chọn đồ uống những năm gần đây.

Kể từ khi ngành kinh doanh đồ uống ngày càng phát triển và trở thành lĩnh vực hái ra tiền cũng là lúc thị trường này dần bị ô nhiễm bởi những thành phần trục lợi. Liên tục lên đầu đề các bài báo với nội dung hàng quán làm đồ uống từ hóa chất độc hại, trân châu làm từ cao su, sử dụng quá mức đường hóa học pha trà sữa... chính là những lý do khiến khách hàng ngày càng cảnh giác với thức uống ngày nay. Từ đó, họ dần chuyển sang xu hướng Healthy Drink, ưa chuộng các thức uống tự nhiên, tìm kiếm những cửa hàng cao cấp hơn dù có phải chi trả số tiền lớn hơn trong qúa khứ.

Nắm bắt được tâm lý lo ngại của nhiều khách hàng, các chủ quán muốn thành công cần phải đặt lại định vị cho đồ uống của quán của mình. Nhấn mạnh yếu tố an toàn từ nguyên liệu tự nhiên và chất lượng, không chỉ mang đến những thức uống có hương vị ấn tượng mà còn chăm sóc sức khỏe người uống chính là kim chỉ nam dẫn đến thành công cho các quán cafe trà sữa trong thời đại mới.

Thức uống từ hạt dinh dưỡng

Hiện nay, thức uống chiết xuất từ các loại hạt dinh dưỡng trở nên ngày càng phổ biến và hết sức được ưa chuộng, nổi bật nhất trong số đó không thể bỏ qua món đồ uống với tên gọi “sữa hạt”. Đây là sự thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm từ sữa động vật, là sự lựa chọn hoàn hảo để cung cấp dinh dưỡng cho những người ăn thuần thay.

Các món sữa hạt trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú, có thể kể đến như sữa hạt điều, hạnh nhân, đậu đỏ, đậu xanh, bắp, óc chó, đậu phộng, yến mạch, gạo lức, kiều mạch,mè đen... ngoài ra, các sản phẩm sữa từ khoai lang, bí đỏ,... cũng vô cùng đắt khách vào thời gian gần đây.

Sữa hạt là thức uống dinh dưỡng được săn đón không chỉ bởi những người ăn chay, người ăn theo chế độ Eat Clean, mà còn dần lan rộng sang những người theo xu hướng Healthy Drink.

Nhiều quán cafe, trà sữa hiện nay đã tận dụng rất tốt lợi thế thị trường khi đưa những món sữa hạt dinh dưỡng vào menu đồ uống. Bên cạnh đó, không ít quán kinh doanh đồ uống Healthy xuất hiện lấy sữa hạt làm chủ đạo với định vị thức uống thuần chay phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, không chỉ nhấn mạnh được giá trị dinh dưỡng bên trong đồ uống mà còn mang đến tệp khách hàng ổn định cho quán.

 

 

 

Chia sẻ
Chat