DÀNH MỘT NGÀY CHỈ ĂN HOA QUẢ - DA ĐẸP, DÁNG XINH, THẢI ĐỘC CƠ THỂ

news-image

Chế độ ăn nhiều trái cây giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, một số người lo lắng rằng ăn quá nhiều trái cây có thể gây hại bởi hàm lượng đường có trong trái cây. Vậy bạn nên ăn bao nhiêu phần trái cây mỗi ngày để tốt cho sức khỏe?

BẠN NÊN ĂN TRÁI CÂY BAO NHIÊU MỖI NGÀY?

Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

Thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây rất khác nhau và chúng đều chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Trong trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: VitaminC, Kali và Vitamin B9.. đồng thời hàm lượng chất xơ cao tốt cho sức khỏe. Bổ sung chất xơ từ trái cây có thể giúp giảm cholessterol, tăng cảm giác no và góp phần giảm cân theo thời gian. Hơn nữa, trong trái cây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào. Các loại trái cây khác nhau chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau, vì thế điều quan trọng là bạn nên ăn nhiều loại trái cây để bổ sung tăng cường sức khỏe.

Ăn trái cây có thể giúp bạn giảm cân?

Trong trái cây có nhiều chất dinh dưỡng và tương đối ít calo nên chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân. Trong trái cây chứa nhiều nước và chất xơ, giúp bạn cảm thấy no. Do đó, có thể ăn trái cây cho đến khi cảm thấy đủ mà không cần tiêu thụ nhiều calo. Táo và các loại trái cây có múi như cam, bưởi là những loại quả giúp bạn có cảm giác no lâu. Các loại trái cây nguyên hạt, rắn chắc sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nhiều so nước trái cây xay. Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống nhiều nước trái cây có liên quan đến việc tăng lượng calo và có thể làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Nói cách khác, bạn nên tránh uống nhiều nước trái cây và thay vào đó hãy ăn trái cây trực tiếp.

Có thể ăn quá nhiều trái cây không?

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng liệu chúng ta “ăn quá nhiều trái cây” có gây hại không? Khi ăn cả trái cây, bạn sẽ khó ăn quá nhiều. Điều này là do trái cây chứa rất nhiều nước và chất xơ, khiến chúng ta có cảm giác nhanh no. Do đó, để ăn một lượng lớn trái cây mỗi ngày là rất khó.

Một nghiên cứu theo dõi 17 người ăn 20 phần trái cây mỗi ngày trong vài tháng cho thấy họ không gặp một tác dụng phụ nào. Mặc dù nghiên cứu này là nhỏ, nhưng nó cung cấp lý do để tin rằng, trái cây là an toàn để ăn với bất kỳ số lượng nào. Tuy nhiên bạn nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn hằng ngày một cách cân bằng với nhiều loại thực phẩm khác.

Ăn bao nhiêu trái cây là tối ưu?

Khuyến nghị chung về lượng trái cây và rau quả ăn là ít nhất 400 gam mỗi ngày, hoặc năm khẩu phần 80 gam

Khuyến nghị này xuất phát từ thực tế rằng ăn năm phần trái cây và rau quả hàng ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do các bệnh như bệnh tim, đột quỵ và ung thư, dường như không có hại khi ăn nhiều hơn. Trên thực tế chỉ 1/10 người thực hiện được khuyến nghị ăn lượng trái cây hàng ngày tối thiểu. Nếu bạn không có thói quen ăn nhiều trái cây, bạn cũng nên bổ sung ít nhất 2 phần trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Bên cạnh việc ăn trái cây, để có một sức khỏe tốt bạn cũng nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cùng lối sống lành mạnh. Điều này giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh ở mọi lứa tuổi.

Hy vọng với những chia sẻ của EUS đã giúp cho chị em có được một gợi ý thú vị để hoàn thiện hơn vóc dáng của bản thân. Chị em hãy cùng EUS đồng hành quá trình hoàn thiện bản thân của mình nhé!

Chia sẻ
Chat